Tin tức

Đang Online: 53

Lượt truy cập: 836,249


dichvunha.vn

Yếu tố làm ảnh hưởng đến độ bám dính của keo 502

(31/01/2018 | 11:55)
Keo 502 được biết là loại keo có khả năng bám dính nhanh, chắc chắn nên được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, độ bám dính của keo trên bề mặt sản phẩm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà người sử dụng cần phải nắm để đạt hiệu quả kết dính cao. Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra 4 yếu tố có ảnh hưởng đến công dụng keo 502 cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Tình trạng vật dán
Nếu bề mặt vật cần dán không được làm sạch cẩn thận, vẫn còn các mảng bám, bụi bẩn hoặc dầu mỡ trên bề mặt sẽ làm giảm hiệu quả bám dính đáng kể. Sở dĩ như vậy là vì lúc này keo chỉ tiếp xúc với các mảng bám bên ngoài chỉ có một lượng ít keo tiếp xúc với vật thể cần dán bên trong. Do vậy, khi lớp keo khô thì vết bẩn bong tróc thì đồng nghĩa với keo cũng bị tróc theo.

Ngoài ra, nếu vật cần dán có bề mặt không khô hoàn toàn, còn ẩm hoặc còn đọng nước thì độ bám của keo 502 cũng sẽ giảm đáng kể. 


Thứ hai, Tỷ lệ keo không đủ so với diện tích bề mặt
Lượng keo sử dụng để phủ lên bề mặt cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến độ bám của keo 502 đáng kể. Vì thế, nếu diện tích bề mặt cần dán lớn nhưng bạn chỉ cho một lượng keo quá ít, không đủ tráng kín hết trên bề mặt cần dán thì đương nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám dính. Tuy nhiên, nếu bạn cho một lớp keo quá dày thì cũng không đảm bảo được độ bền của mối dán. Vì vậy, dựa vào bề mặt cần dán mà bạn cho một lượng keo vừa phải, đủ để tạo lớp màng keo liên tục thì độ bám dính sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ ba, Do kỹ thuật dán
Kỹ thuật dán cũng có ảnh hưởng đến độ bám của keo 502, vì thế bạn cần phải nắm được một số kỹ thuật cơ bản trong khi dán như bạn cần phải cố định 2 bề mặt vật dán sau khi tráng keo trong một khoảng thời gian nhất định. Do vậy, nếu trong quá trình tráng keo, ép 2 bề mặt vật dán vào nhau rồi buông ra ngay thì độ bám của kéo sẽ không được đảm bảo. Sở dĩ như vậy là do lớp keo chưa khô hoàn toàn nên khi buông ra keo sẽ bị giãn làm bung ra sẽ ảnh hưởng đến mối dán đáng kể.


Thứ tư, Do công nghệ sản xuất
Một nguyên nhân nữa làm giảm độ bám dính của keo là do công nghệ sản xuất keo 502 không đảm bảo được chất lượng tốt. Keo đạt chất lượng phải đảm bảo đúng tỷ lệ, thành phần thì độ bám dính mới cao. Ngược lại, nếu bạn mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì độ bám dính của keo sẽ không cao.

Trên đây là 4 tiêu chí làm giảm độ bám dính của keo 502 khi dán lên đồ vật. Theo đó, cho thấy kỹ thuật dán và chuẩn bị bề mặt là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng dính của keo. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thể sử dụng keo 502 một cách hiệu quả nhất nhé.

T.H