Tin tức

Đang Online: 1

Lượt truy cập: 768,680


dichvunha.vn

Tin Tức Nội Bộ

Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Thiết Kế Sân Vườn» Website công ty thiết kế sân vườn

Website công ty thiết kế sân vườn

Với đặc trưng là một lĩnh vực sáng tạo và có thể mang tính ngẫu hứng, tuy nhiên về cơ bản, để đảm bảo sự cân đối, tương xứng và tính khoa học trong ứng dụng, lĩnh vực  thiet ke san vuon vì thế vẫn có những nguyên tắc. 

Về cơ bản, nguyên tắc thiết kế sân vườn có 3 phạm trù: thự tự - cân bằng; hài hòa – đồng nhất; dòng chảy – nhịp điệu. Mỗi thiết kế sân vườn muốn mang lại giá trị thẩm mỹ, giải trí và ứng dụng cao cần phải đồng thời đáp ứng được 3 cặp phạm trù trên.

*Thứ tự - cân bằng: là cách sử dụng, bài trí cây cảnh, ngoại thất sân vườn một cách đăng đối về kích thước, vị trí và cả màu sắc. Đối với văn hóa phương Đông, đây là một sự thể hiện của quan niệm thẩm mỹ trọng sự đăng đối, cân bằng (tứ trụ, tứ quý…)


*Hài hòa – đồng nhất: là sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu của cây cũng như đồ ngoại thất dùng trang trí sân vườn. Sự đồng nhất luôn mang đến cảm giác bạt ngàn, rộng rãi, đặc biệt phù hợp với các khu vườn nhỏ.

*Dòng chảy – nhịp điệu: là sự chuyển giao một cách từ từ, có nhịp điệu trong sự thay đổi về màu sắc, kích thước, độ cao…tránh mang lại sự thay đổi đột ngột trong tầm nhìn dẫn đến cảm giác khó chịu khi ngắm nhìn, quan sát. Sự chuyển đổi nhịp điệu này cũng giúp bạn tạo ra hình ảnh không gian lớn và chiều sâu với sự bố trí các cây nhỏ sau những hàng cây lớn.

Trên đây là những yếu tố cơ bản mà bạn cần áp dụng trong thiết kế sân vườn, để được tư vấn nhiều hơn về kiến thức thiết kế sân vườn, bạn có thể liên hệ với chuyên trang của chúng tôi!

Là một chuyên trang về công ty xây dựng, hoạt động mạnh trong lĩnh vực thiet ke xay dung, thiết kế sân vườn & thiet ke kien truc, chúng tôi không những tư vấn, thiết kế mà còn tiến hành thi công để mang lại cho bạn những không gian xanh đẹp nhất!

ĐT