Tin tức

Đang Online: 29

Lượt truy cập: 836,765


dichvunha.vn

Ưu điểm và ứng dụng nổi bật của trục cao su dạng lô

(06/02/2018 | 15:16)
Ngày nay, trong ngành xây dựng và cơ khí thì trục cao su dạng lô đã không còn quá xa lạ, bởi nó đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực vận chuyển, đồng thời cũng là dụng cụ cần thiết trong một số hoạt động trong đời sống hàng ngày của con người. Hiện trục cao su dạng lô này được phân ra thành nhiều loại khác nhau, tùy vào yêu cầu sử dụng mà bạn áp dụng sản phẩm nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những ưu điểm cũng như ứng dụng nổi bật của trục cao su dạng lô này cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Cấu tạo của trục cao su dạng lô
Trục cao su dạng lô cũng được cấu tạo gồm 2 phần chính gồm: lõi sắt và phần cao su được bọc ở phía ngoài. Trong đó, phần lõi sắt là phần trục chính bởi nó phải quay liên tục với tốc độc cao theo yêu cầu công việc. Bên cạnh, phần trục còn có các rãnh xoắn có tác dụng để tạo ma sát, đồng thời góp phần thoát bụi trong quá trình hoạt động.

Đối với phần cao su bọc bên ngoài thường có màu xanh hoặc màu đen, cùng với độ cứng khác cao từ 28-80 Shore-A,…Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà trục cao su sẽ cấu tạo khác nhau.


Thứ hai, Ưu điểm và ứng dụng của trục cao su dạng lô

1. Về ưu điểm của trục cao su dạng lô
+ Có thể nói, trục cao su có một vai trò quan trọng trong nhiều loại máy móc, thiết bị công nghiệp hiện nay giúp cho việc vận hành được dễ dàng, thuận tiện, êm ái và hiệu quả hơn.

+ Ngoài ra, trục cao su còn có khả năng chống mài mòn cực tốt, chống bám dính hiệu quả với hệ số ma sát thấp.

+ Tuổi thọ thiết bị cao, có thể tăng thêm gấp 1-2 lần.

+ Giúp máy móc hoạt động phát ra tiếng ồn thấp, thời gian hoạt động kéo dài.

+ Có khả năng chống “lão hóa”, chống tĩnh điện tốt.

+ Trục cao su dạng lô có độ bền cơ học rất cao.

+ Có thể làm việc hiệu quả ở mức nhiệt dưới 100 độ C.

+ Hiện trên thị trường trục cao su dạng lô có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn theo mục đích sử dụng.


2. Một số lĩnh vực ứng dụng của trục cao su dạng lô
+ Trục cao su dạng lô thường được sử dụng cho máy chà nhám hoặc sử dụng cho việc lăn sơn, lăn keo,…

+ Ngoài ra, người ta còn ứng dụng trong máy in có tác dụng kết nối tự động một cuộn giấy mới vào dây chuyền in ấn khi cuộn giấy cũ đã hết. Ưu điểm của trục cao su trong máy in là giúp cho quá trình được diễn ra liên tục, hiệu quả, tiết kiệm được thời gian và chi phí hiệu quả.

+ Bên cạnh, trục cao su dạng lăn còn được dùng làm vật liệu để hoàn thiện các hoạt động khác như: gioăng cao su, gối cầu cao su, khe co giãn cao su,…

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể hiểu kỹ hơn về đặc điểm của loại trục cao su dạng lô này nhé. Chúc bạn có thể lựa chọn và ứng dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất!

T.H