Tin tức

Đang Online: 43

Lượt truy cập: 836,237


dichvunha.vn

Phân loại giấy nhám đánh bóng kim loại

(24/05/2018 | 11:33)
Giấy nhám được dùng để xử lý và đánh bóng nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, gỗ, kim loại, bê tông,… Riêng đối với giấy nhám đánh bóng kim loại, người ta sẽ ưu tiên cho những loại được cấu tạo từ các hạt mài Zirconia, hạt nhôm, hạt Ceramic,… có độ cứng cao để gia tăng hiệu quả chà nhám. Dưới đây là một số loại giấy nhám chuyên dùng để đánh bóng kim loại. 

1. Giấy nhám vòng

Là loại giấy nhám được cấu tạo từ các hạt mài Ceramic, Pearl,… với thiết kế từng vòng, sử dụng đến đâu thì cắt đến đó. Người ta thường dùng giấy nhám vòng để loại bỏ bụi bẩn hay vết trầy xước trên bề mặt kim loại, mang đến sự sạch sẽ và nhẵn bóng. 2. Giấy nhám cuộn

Là loại giấy nhám được cấu tạo từ những hạt mài siêu mịn, có khả năng tự làm sắc khi mài mòn bề mặt kim loại. Với những ưu điểm vượt trội và tính năng thuận tiện, giấy nhám cuộn rất được ưa chuộng trong ngành đánh bóng kim loại, nhất là các sản phẩm đến từ thương hiệu NCA, JB5,Starcke,…

3. Giấy nhám tờ

Là loại giấy nhám được sử dụng thủ công bằng tay để phục vụ cho việc chà nhám tại các đường viền, góc cạnh hay những vị trí nhấp nhô, gập ghềnh. Ưu điểm của giấy nhám tờ là giá thành rẻ, chất lượng tốt, dễ dàng tìm mua tại các đại lý phân phối và cung cấp giấy nhám. Bên cạnh việc chọn loại giấy nhám phù hợp, để nâng cao hiệu quả chà nhám và tiết kiệm chi phí, thời gian, cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây khi sử dụng giấy nhám đánh bóng kim loại.

- Trang bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, mắt kính, bịt tai,… để ngặn chặn bụi và phôi bắn vào mặt trong quá trình chà nhám, cũng như giảm thiểu tiếng ồn (trường hợp chà nhám bằng máy).

- Kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết máy chà nhám, đảm bảo các khớp nối chặt khít, chắc chắn, không bị lung lay, lỏng lẻo, tránh tình trạng đang thực hiện công việc thì một số bộ phận của máy bị văng ra, nguy hiểm cho cả người vận hành lẫn người xung quanh. 

- Chỉ những người được chỉ định và có phận sự mới được tham gia vào quá trình chà nhám.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đọc đã có giải pháp sử dụng giấy nhám đánh bóng kim loại sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. 

Lê Trinh