Tin tức

Đang Online: 7

Lượt truy cập: 817,236


dichvunha.vn

Những điều cần biết về keo sữa dán gỗ

(19/06/2019 | 15:46)
Keo sữa là sản phẩm không thể trong một số ngành công nghiệp và ứng dụng hằng ngày hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ thành phần, tác hại và ứng dụng của loại keo này. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết về keo sữa dán gỗ để bạn tham khảo thêm. 

1. Thành phần của keo sữa dán gỗ

Keo sữa còn có tên tiếng Anh là Milk Glue hay White Glue. Thành phần chính trong keo là Poly vinyl Acetat và một loại polymer hữu cơ. Keo ở dạng lỏng như nhũ tương có màu sữa, mùi hơi chua nên được nhiều người gọi là keo sữa. Keo sữa có khả năng kết dính tốt, sau khi khô mối dán trong suốt nên được ứng dụng ở nhiều vật liệu và lĩnh vực khác nhau. 


2. Ứng dụng của keo sữa

- Keo sữa được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như dán vật liệu công nghiệp, bìa thùng carton trong vận chuyển hay dán giấy dán tường trong trang trí nội thất, kết dính gỗ trong đồ dùng gia dụng bằng gỗ… 

- Hiện nay, keo sữa còn được dùng trong văn phòng để kết dính giấy, thủ công hay một số sản phẩm lưu niệm khác… 


3. Cách sử dụng keo sữa

- Khi mua keo dạng lẻ, bạn có thể sử dụng vòi keo sẵn có để thoa keo lên vật liệu mà mình cần dán. 


- Nếu dán số lượng lớn, bạn có thể hòa keo vào một ít nước sạch để tiết kiệm nguyên liệu hơn. 

- Trong quá trình dán, cần đảm bảo bền mặt vật liệu sạch sẽ, không bám bẩn hay dầu mỡ. Nếu là gỗ thì phải bào nhẵn, không để thô ráp, sần sùi làm ảnh hưởng đến độ kết dính. 

- Keo dính xung quanh mối dán cần được lau sạch ngay lập tức, tuy khi khô lại keo sẽ trong suốt nhưng nếu lấm lem ra bên ngoài cũng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm khi hoàn thiện. 


- Nếu mua keo dạng thùng, túi số lượng lớn, bạn nên đổ keo ra chén nhỏ và dụng cọ quét, hạn chế dùng tay thoa keo. 

- Keo sữa cần thời gian khoảng 5 – 10 phút để khô hoàn toàn, do đó ít nhất bạn phải chờ keo khô rồi mới tiến hành công đoạn tiếp theo. 

- Keo sữa sau khi sử dụng nhớ đóng nắp hay cột miệng túi lại cẩn thận, tránh chất keo bị khô hoặc côn trùng, bụi bẩm rơi vào. 

4. Keo sữa dán gỗ có độc hại không?

- Keo sữa khi ngửi có mùi chua nhẹ nhưng không hề có độc hại cho sức khỏe con người, không gây cháy nổ nên bạn có thể an tâm khi sử dụng. 

- Tuy nhiên vì đây là một sản phẩm công nghiệp, nên không khuyến khích tiếp xúc quá nhiều với da và các vùng nhạy cảm trong thời gian dài, đặc biệt không nuốt. 

5. Các loại keo sữa hiện có trên thị trường

Hiện nay keo sữa dán gỗ trên thị trường được bán rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua. Nếu chỉ dùng số lượng nhỏ, bạn có thể lại các nhà sách để mua dạng chiết lẻ. Ngoài ra cũng có thể mua dạng đóng gói trong bịch, hộp hay thùng khối lượng 1kg, 5kg, 10kg hay 16kg tùy vào nhu cầu sử dụng. 

Trên đây là một số thông tin chi tiết về keo sữa dán gỗ để bạn tham khảo thêm. Nếu có thắc mắc hay muốn được báo giá chi tiết về sản phẩm này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi trong thời gian sớm nhất. 

Kiều Châu