Tin tức

Đang Online: 24

Lượt truy cập: 768,300


dichvunha.vn

Tin Tức Nội Bộ

Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Thiết Kế Nội Thất» Nguyên tắc trong thiết kế nội thất

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất

Công việc thiet ke kien truc, thiết kế nội thất đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật chuyên môn cũng như tính thẩm mỹ của mỗi kiến trúc sư. Và kỹ thuật chuyên môn phải đáp ứng những nguyên tắc cần thiết trong thiết kế.

Ngoài con mắt thẩm mỹ cao hơn bình thường, nghề thiết kế nội thất, thiet ke biet thu cần đảm bảo các nguyên tắc trong thiết kế sau:

Khảo sát hiện trạng

Việc đo đạc, khảo sát hiện trạng kiến trúc đầy đủ, chính xác sẽ giúp cho bước khởi động của bạn suôn sẻ hơn.

Nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm của khách hàng


Có những người chỉ thích sự đơn giản, nhẹ nhàng

Trước khi bắt tay vào làm một công trình nào, việc nghiên cứu và hiểu rõ những đặc điểm về nhu cầu, tính cách cũng như sở thích của người sử dụng nó. Ví dụ như phòng ngũ cho người lớn có phong cách, màu sắc, kích thước,… khác với phòng của trẻ em. Việc hiểu biết về nhu cầu của khách hàng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định thành công của thiết kế.

Thiết kế công năng sử dụng

Nội thất - không chỉ để ngắm mà một phần trong số chúng phải tiện lợi cho việc sử dụng. Trong gia đoạn phát thảo, nhà thiết kế cũng đã vạch ra một số phương hướng trang thiết bị công năng thông qua mặt bằng bố trí bàn ghế. Nhưng trong giai đoạn hoàn thiện, sẽ có một số thay đổi nên các nhà thiết kế cần lưu ý.

Tìm phong cách chủ đạo

Phong cách chủ đạo chính là điểm nhấn của mỗi ngôi nhà. Phong cách ở đây có thể là cổ điển, hiện đại hay giản dị, mộc mạc,… nhưng tìm được phong cách chủ đạo sẽ giúp kiến trúc sư dễ dàng thực hiện các giai đoạn trong suốt quá trình thi công công trình.

Thiết kế màu sắc, vật liệu


Lại có những người thích căn phòng đầy màu sắc như thế này

Các kiến thức về bố cục, tạo hình, về thẩm mỹ, phối màu sẽ giúp bạn chọn lựa màu sắc chủ đạo, vật liệu hoàn thiện, ốp lát cho các thành phần cố định. Bạn phải am tường tính năng sử dụng cho đến kỹ thuật thi công lắp đặt và cả giá thành để chọn vật liệu phù hợp với phong cách và có giá trị tương ứng với ngân sách cho phép của công trình.

Lựa chọn trang thiết bị

Các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp thường có một bộ phận thiết kế bàn ghế, kết hợp với các xưởng sản xuất để đưa vào công trình các sản phẩm thống nhất về phong cách thẩm mỹ và ý đồ thiết kế. Do đó, công việc lựa chọn trang thiết bị cũng là công việc mà nhà thiết kế cần nắm và phối hợp chặt chẽ với công ty thiết kế nội thất.

Giám sát thi công

Người thiết kế nội thất cũng như kiến trúc sư phải theo dõi quá trình thi công một cách thường xuyên. Đây là công việc đòi hỏi người thiết kế nội thất phãi chọn lựa, kiểm tra hàng trăm loại vật liệu hoàn thiện để đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn thiết kế và phối hợp hài hòa với nhau. Ngoài ra, giám sát kỹ thuật thi công chặt chẽ sẽ đảm bảo công trình được thiết kế đúng với ý đồ thiết kế.

Cần tư vấn thêm về thiết kế kiến trúc – nội thất – xây dựng, hãy liên hệ với công ty Việt Mỹ.

P.A (tổng hợp)