Tin tức

Đang Online: 36

Lượt truy cập: 836,228


dichvunha.vn

Nguồn gốc và đặc điểm của giấy nhám mịn, giấy nhám siêu mịn

(21/05/2018 | 16:41)
Để xử lý bề mặt một cách dễ dàng và hiệu quả, người ta thường sử dụng giấy nhám. Trong đó, giấy nhám mịn và giấy nhám siêu mịn được ưa chuộng hơn cả bởi khả năng chà nhám vượt trội. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp một vài thông tin về 2 loại giấy nhám này để bạn đọc chọn và sử dụng khi có nhu cầu. 

Giấy nhám là gì?    

Trước khi tìm hiểu giấy nhám mịn và giấy nhám siêu mịn, chúng ta cùng điểm qua khái niệm giấy nhám là gì. Theo đó, đây là loại vật liệu mài mòn có tác dụng loại bỏ lượng vật liệu dư thừa, bụi bẩn, vết trầy xước, lớp sơn cũ trên bề mặt sản phẩm, giúp sản phẩm hoàn thiện được đẹp hơn và bền hơn. Nguồn gốc của giấy nhám mịn và giấy nhám siêu mịn

Giấy nhám mịn và giấy nhám siêu mịn là sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc, vì thế, khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, chúng còn được gọi là giấy nhám Nhật Bản và giấy nhám Hàn Quốc. Trong các sản phẩm giấy nhám thì đây là những sản phẩm được ưa chuộng hơn cả bởi chất lượng vượt trội và giá thành phải chăng. 

Đặc điểm của giấy nhám mịn và giấy nhám siêu mịn

Giấy nhám mịn có độ nhám từ 1000, 1200, 1500, 2000 đến 2500, còn giấy nhám siêu mịn có độ nhám cao hơn, từ 3000, 4000, 5000, 6000, 7000 đến 8000. Chính vì độ nhám này mà giấy nhám mịn và giấy nhám siêu mịn có khả năng chà nhám vượt trội, không để lại vết trầy xước trên sản phẩm, giúp sản phẩm hoàn thiện trở nên nổi bật hơn, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Bên cạnh đó, giấy nhám mịn và giấy nhám siêu mịn còn có thể sử dụng linh hoạt trong việc chà khô hoặc chà nước, thậm chí là kết hợp cả 2 phương thức. Nhưng thường thì chà nước sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, giúp bề mặt sản phẩm đạt độ bóng cao hơn. Đặc biệt, sau khi chà, có thể phơi khô giấy nhám để tái sử dụng lần sau.

Tóm lại, giấy nhám mịn và giấy nhám siêu mịn có thể khắc phục được những hạn chế của các loại giấy nhám thông thường, đồng thời, đáp ứng được yêu cầu sử dụng khắt khe của thị trường. Nếu sử dụng giấy nhám siêu mịn từ 4000 trở lên thì độ bóng của sản phẩm sẽ được giữ nguyên ngay cả khi đóng gói bằng băng dính hay giấy bóng. 

Mọi nhu cầu sử dụng giấy nhám mịn, giấy nhám siêu mịn hay các loại giấy nhám khác, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. 

Lê Trinh