Tin tức

Đang Online: 174

Lượt truy cập: 768,450


dichvunha.vn

Tin Tức Nội Bộ

Máy tiện ren ống

Tìm hiểu, lựa chọn một sản phẩm máy tiện ren đã khó, việc sử dụng máy tiện ren theo đúng quý trình để mang lại hiệu quả lao động cao nhất lại càng khó hơn. Vì vậy bằng kinh nghiệm của mình trong nhiều năm qua chúng tôi xin gửi đến bạn đọc toàn bộ quy trình sử dụng máy tiện ren bắt đầu từ việc lắp đặt máy cho tới bước cuối cùng là cắt ren.

1.Lắp đặt

Sau khi mua máy tiện ren về bạn phải cần sự trợ giúp của một người hoặc ba người nữa để nhấc bổng máy lên. Bốn chân ở bốn góc phải bỏ vào bốn lỗ ở dưới máy rồi khóa ốc lại thật chắc chắn. Nếu bạn khóa lỏng ốc chúng sẽ dễ bị rớt chân, rớt máy và gây nên nguy hiểm cho mọi người.

2.Chuẩn bị vận hành

Sau khi bạn đổ dầu cắt ren vào trong khoang dầu thì bạn phải dùng ống muốn ren vào máy.Thực hiện bước này bằng cách đút ống vào trong con quay, tiếp đó dùng một tay cầm đầu ống chuẩn bị ren, tay kia khóa mâm cặp mỗi lần một cái, thao tác tuyệt đối nhẹ nhàng rồi khóa scroll cứng lại. Cuối cùng là khóa mạnh mâm cặp (hammer chuck) lần hai thật chắc chắn ít nhất hai lần.

Bạn phải kiểm tra đầu ren, dao ren xem nó đã phù hợp với ống ren hay không, nếu không thì cần phải thay thế cho phù hợp. Cắt ống và lấy ba zớ nếu trường hợp cần.

Thao tác cắt ống như sau:

- Bắt đầu mở cần cắt vừa với ống (cần cắt có khả năng kéo ra hay đẩy vào để giúp thao tác nhanh hơn)

- Quay tay cắt cho đến khi nào lưỡi cắt chạm ống.

- Tiếp đến là bước khởi động máy ren (cắm phích điện và mở cống tắc)

- Quay tay cầm để lưỡi ăn vào ống, mỗi lần quay khoảng từ 20~45 độ.

Thao tác lấy ba zớ:

- Bắt đầu đặt lưỡi lấy ba zớ vào vị trí, lưu ý khi bỏ bạn cần phải nâng chúng lên một chút và khi lấy ra cũng vậy, điều này sẽ giúp bạn lấy ba zớ ra được dễ dàng hơn. 

- Máy vẫn khởi động

- Cầm tay quay đè mạnh vào cắt ba zớ, khoảng hai đến ba vòng quay của ống.

3.Cắt ren

Lúc này máy vẫn đang khởi động, bạn hãy bỏ đầu ren vào vị trí đúng của nó, kiểm tra mức ren trên đầu ren đã phù hợp với ống hay chưa? Bộ phận khóa nút khóa cũng cần phải đảm bảo đúng vị trí. Khóa đầu bò lại và tiến hành ren. Bạn hãy dùng tay quay mạnh tay quay cho đến khi máy cắt được khoảng 1.5~2 đỉnh trên ống, rồi thả

Trên đây là quy trình sử dụng máy tiện ren mà http://www.vnte.vn đã tích lũy được, nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất.


Thùy Duyên