Tin tức

Đang Online: 75

Lượt truy cập: 767,510


dichvunha.vn

Tin Tức Nội Bộ

Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » SEO-CNTT-Thiết Kế Web» Khi nào nên bảo trì máy tính?

Khi nào nên bảo trì máy tính?

Máy tính hiện nay là một trong những công cụ vô cùng quan trọng trong cuộc sống, hỗ  trợ rất nhiều trong rất nhiều những lĩnh vực. Việc bảo vệ cũng như bảo trì máy tínhthường xuyên là việc làm cần thiết. Tuy nhiên khi nào nên bảo trì máy tính thì không phải người dùng nào cũng biết xác định được. http://www.tranlegroup.com/bao-tri-may-tinh-tvc-12-tv-57.aspx sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

Những  biểu hiện cần bảo trì máy tính

Khi bạn bắt gặp được những trường hợp sau đây của máy tính, thì lúc đó bạn nên bảo trì máy tính của mình.

Khi khởi động, máy tính của bạn load vào hệ điều hành tính từ lúc hiện logo Windowws mất vài phút, thậm chí trong một vài trường hợp không thể boot vào hệ thống được.
Máy có thể vào được hệ điều hành nhưng chạy rất chậm, bạn có thể bắt gặp những tình huống như mở phần mềm, đóng cửa sổ hay ứng dụng điều rất chậm. Những thao tác này bạn phải mất một thời gian mới có tác dụng.


Những trình duyệt web khởi động rất lâu, máy hay bị treo bất chợt. Đôi khi có thể xuất hiện những thanh toolbar lạ.

Một số ứng dụng thường bị ngắt ngang mà không hiểu lý do, nguyên nhân. Hay xuất hiện những thông báo hay cảnh báo bất thường.

Màn hình hiển thị những sắc màu bất thường, không thể nghe nhạc được, không thể nghe nhạc được, máy bị tắt âm.

Khi đang dùng máy thì có thể xuất hiện màn hình xanh, phải khởi động máy lại mới có thể vận hành được.

Nguyên nhân

Có thể do máy cày quá nhiều những ứng dụng không cần thiết, các ứng dụng được thiết lập ở chế độ cùng hệ điều hành.

Máy thường không được dọn rác thường xuyên, ổ cứng đầy dẫn đến giảm hiệu xuất, các dịch vụ cần thiết để khởi động hệ điều hành bị tắt hay bị lỗi.

Các file bị lỗi, máy có thể bị nhiễm virus, nhiều ứng dụng chạy ngầm trong hệ điều hành có thể chiếm hết tài nguyên máy.

Trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình cài đặt các thanh toolbar lên máy mà không biết. Mạng máy tính không thông qua Proxy mà người dùng không biết….

Với những trường hợp trên nếu kéo dài có thể dẫn đến những thiệt hại cho máy vi tính của bạn nếu bạnh không có những giải pháp để khắc phục sớm.

Trần Lê là một trong những công ty thiết kế web cũng như dịch vụ bảo trì máy tính, bảo trì mạng với những nhân viên giàu kinh nghiệm. Có thể khắc phục sự cố máy tính của bạn khi gặp bất kỳ những trường hợp nào. Nếu máy tính bạn đang sử dụng gặp phải những vấn đề gì hãy gọi cho chúng tôi, hay muốn biết thêm về dịch vụ hãy truy cập website www.tranlegroup.com


Y.N