Tin tức

Đang Online: 51

Lượt truy cập: 836,247


dichvunha.vn

Keo 502 có độc không?

(12/12/2018 | 17:57)
Thực chất là tổng hợp của một loạt các loại hợp chất hóa học, vậy keo 502 có độc không? nó có thể gây ra những tác hại nào cho con người?

1. Gây bỏng da, bỏng mắt

Nếu đã từng làm việc với keo 502 và bị keo dính ra tay thì chắc hẳn bạn đã cảm nhận được độ nóng của loại keo này. Không chỉ nóng, khi keo tiếp xúc với môi trường ngoài thì sẽ khô cực nhanh, độ kết dính khá chắc. Do đó khi bị keo 502 dính ra da, đặc biệt là vùng da nhạy cảm hoặc mắt... thì sẽ gây ra hiện tượng bỏng. Người bị nạn càng cố gắng chà xát, dụi mắt thì sẽ càng làm tình trạng nặng thêm, thậm chí nếu xử lý không kịp thời hoặc sai cách thì còn có thể gây mù lòa.

Tai nạn cũng sẽ nghiêm trọng hơn nhiều nếu nạn nhân là trẻ nhỏ, bởi làn da của trẻ còn non, mỏng và rất nhạy cảm, trẻ lại không có khả năng giữ bình tĩnh nên mọi việc sẽ càng diễn biến theo chiều hướng xấu hơn.2. Gây bỏng đường hô hấp, rối loạn chức năng thần kinh

Cấu tạo nên keo 502 là các chất hóa học như Cyanoacrylate Acetate, Methylene Chloride, Ethyl acetate... trong đó, Cyanoacrylate là thành phần quan trọng nhất, nhưng cũng chính là chất độc hại nhất cho sức khỏe của con người. Chất này mặc dù có mùi thơm ngọt, nhưng nó lại có thể gây ức chế hô hấp tế bào, từ đó dẫn đến hiện tượng ngạt thở, bỏng đường hô hấp nếu tiếp xúc với một lượng lớn. Tai hại hơn, nếu tiếp xúc thường xuyên thì nguy cơ ngộ độc, hôn mê sâu, tử vong hoặc tiềm ẩn các bệnh ung thư đường hô hấp là rất cao.

3. Đảm bảo an toàn khi sử dụng keo 502

Khi làm việc với keo 502, để tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra thì dưới đây là những nguyên tắc mà bạn cần phải nằm lòng:

+Sử dụng các vật dụng bảo hộ lao động như: kính mắt, găng tay, khẩu trang chống độc: đeo các vật dụng bảo hộ này sẽ giúp bạn ngăn ngừa hít phải hơi độc của keo, bị keo dính ra tay hay bắn vào mắt.+Đảm bảo làm việc tại môi trường thoáng khí, đủ ánh sáng: nếu môi trường làm việc chật hẹp, không có cửa sổ, cửa thoát khí hoặc không đầy đủ ánh sáng thì sẽ cực kỳ nguy hiểm. Lúc này, các chất hóa học bay hơi sẽ không có nơi thoát ra, bạn sẽ hít phải hơi keo nhiều hơn, dẫn đến các hiện tượng đau đầu, buồn nôn, thậm chí là mất kiểm soát, hôn mê hoặc tử vong như đã nói. Ngoài ra, nếu không đủ ánh sáng thì rất dễ làm keo dính ra tay, bắn vào mắt gây bỏng.

+Để xa tầm tay trẻ em: để trẻ tiếp xúc với keo 502 không chỉ có thể dẫn đến các tai nạn nguy hiểm như: bỏng da do trẻ cho keo vào da, thậm chí là uống keo,  hoặc vứt keo vào lửa gây cháy nổ.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã nhận thức đúng hơn và đầy đủ về những tác hại mà keo 502 có thể gây ra, từ đó luôn luôn tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo an toàn khi làm việc với loại keo này.

ĐT