Tin tức

Đang Online: 52

Lượt truy cập: 836,248


dichvunha.vn

Hướng dẫn tẩy keo 502 dính trên quần áo

(12/12/2018 | 11:25)
Đặc tính bám dính nhanh, chặt của keo 502 vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của dòng sản phẩm này. Bởi vì trong quá trình sử dụng nếu bị keo bám dính trên quần áo bạn sẽ rất khó xử lý được. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số gợi ý được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế và lời khuyên của các chuyên gia, hãy cùng tham khảo xem sao nhé!

Không phải loại vải nào cũng có thể xử lý, loại bỏ keo 502 bám dính một cách dễ dàng. Trước tiên, để tẩy được keo bạn phải xác định chất liệu vải đó là gì. Nếu như keo bị bám dính trên len, lụa thì hãy kiểm tra đến phần nhãn mác trước khi áp dụng các biện pháp tẩy keo. Đôi khi chỉ dính một vết keo nhỏ nhưng việc tẩy sai lầm có thể dẫn đến nhiều phiền phức về sau, khiến cho quần áo bị hư hỏng nặng nề. Tốt nhất trong trường hợp này bạn hãy mang đến tiệm giặt chuyên nghiệp để được họ hỗ trợ xử lý một cách hiệu quả. 1. Các bước tiến hành tẩy keo 502 trên quần áo 

Khi đã xác định được chất liệu vải và đảm bảo có thể áp dụng các biện pháp tẩy keo thì bạn mới thực hiện bước tiếp theo. 

Bước 1: Khoan hãy xử lý ngay, để cho keo khô hoàn toàn, còn khi keo ướt rất khó tẩy sạch, đồng thời nó còn làm cho keo lan rộng ra khắp mọi nơi. Bình tĩnh xử lý khi keo đã khô lại. 

Bước 2: Nhờ tác động vật lý để keo khô càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng tay hay vật gì đó cạy bớt phần keo 502 để nó khô lại. Sử dụng thìa để cạo ra, còn đối với những loại vải mỏng dễ bị hư hại thì khi tác động mạnh trực tiếp thì bạn không nên áp dụng bước này. 

Bước 3: Sử dụng acetone hay nước rửa móng tay thấm miếng vào miếng bông gòn rồi lau nhẹ lên vùng có keo dính. Dung dịch chất lỏng này giúp phá vỡ liên kết trong keo 502, sau một thời gian bạn có thể dễ dàng tẩy được keo dễ dàng. Một điều bạn cần lưu ý khi thực hiện bước này đó là nên chấm aceton lên một vùng vải nhỏ, khuất trước bởi vì aceton có thể làm màu vải bị phai.

Bước 4: Đến giai đoạn này thì phần lớn cấu trúc của keo 502 đã bị phá hủy. Bạn chỉ cần dùng thêm nước gặt hay bột giặt hòa loãng với nước, bôi lên keo dính rồi sau đó sử dụng bàn chải chà từ từ, nhẹ nhàng là nó sẽ bay hết vết khó chịu. 

Bước 5: Giặt quần áo lại như bình thường. Điều mà bạn phải nhớ đó là xem mác giặt theo từng chất liệu vải, ghi rõ điều kiện nhiệt độ nước và chất tẩy cho phép. 2. Lời khuyên cho bạn khi sử dụng cách tẩy keo dính 502 bằng Acetone

+ Bạn có thể mua acetone tại những cửa hàng bán hóa chất chuyên dụng. Acetone cũng là có trong nước tẩy rửa sơn móng tay thông thường, trước khi quyết định mua bạn có thể kiểm tra thành phần in ở trên lọ. Với loại acetong nguyên chất thì nó sẽ có hiệu quả mang lại tốt hơn sơn móng tay.

+ Acetone rất dễ gây phai màu vải vậy nên trước khi thực hiện bạn nên áp dụng ở một góc khuất nhỏ trên quần áo trước.

+ Bạn không nên lạm dụng acetone bởi nguyên lý của phương pháp này hòa tan keo. Khi sử dụng lượng keo quá nhiều thì chúng sẽ bị lan rộng ra các vùng khác nhau trên quần áo. + Acetone hòa tan keo thành lớp. Do vậy bạn nên chà nhẹ vết keo dính bằng cách sử dụng bông gòn hay bàn chải lông mềm như bàn chải đánh răng. Thi thoảng cũng nên ngưng để acetong ngấm và làm tan lớp keo tiếp theo rồi mới thực hiện tiếp. 

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi giúp bạn xử lý được vết keo dính trên quần áo một cách hiệu quả, không còn phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì nữa. Trường hợp bị loại keo khác bám dính mà không phải keo 502 thì bạn cũng có thể áp dụng quy trình tương tự như trên. Vì keo 502 có khả năng bám dính tốt nhất, do vậy việc áp dụng phương pháp trên có thể mang lại hiệu quả tuyệt đối cho các loại keo còn lại. Chúc bạn thành công!

Thùy Duyên