Tin tức

Đang Online: 31

Lượt truy cập: 836,220


dichvunha.vn

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản keo 502

(12/12/2018 | 12:24)
Vì keo 502 nhanh khô và bám dính cực kỳ chắc nên trong quá trình sử dụng và bảo quản, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để có thể tránh các sự cố đáng tiếc, đồng thời, tiết kiệm lượng keo còn dư để tái sử dụng cho những lần sau. 

1. Thành phần keo 502

Khả năng kết dính “thần kỳ” của keo 502 đến từ các thành phần chính như Cyanoacrylate, Acetate, Methylene Chloride và Ethyl Acetate và một số thành phần phụ đóng vai trò là phụ gia, xúc tác. Những thành phần này tuy mang đến hiệu quả kết dính cao nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro với sức khỏe con người. 

2. Cách sử dụng keo 502

Có 2 nguyên tắc bạn luôn phải nhớ khi sử dụng keo 502, đó là hiệu quả và an toàn. Để sử dụng keo 502 hiệu quả, bạn nên chuẩn bị bề mặt cần dán sạch sẽ, bằng phẳng, nhẵn mịn, sau đó đánh dấu chính xác vị trí cần dán rồi mới đổ keo vào. Vì keo 502 khô nhanh sau 3 - 5 giây nên nếu dán sai vị trí, bạn không thể điều chỉnh hay khắc phục. Đối với những vết dán hở, bạn có thể nhét khăn giấy hoặc mùn cưa vào khe hở rồi mới tiến hành nhỏ keo và cố định. Đối với nguyên tắc an toàn, như đã nói, vì keo 502 chứa nhiều thành phần độc hại nên nhất thiết phải sử dụng các trang bị bảo hộ như găng tay, mắt kính, khẩu trang để ngăn chặn sự ảnh hưởng. Khi có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, ngay lập tức dừng làm việc với keo 502 và đến ngay trạm y tế hay bệnh viện gần nhất để được điều trị kịp thời. 

3. Cách bảo quản keo 502

Keo 502 còn thừa trong chai nếu được bảo quản đúng cách sẽ sử dụng tốt cho lần sau. Đó là lý do ngay sau khi sử dụng keo 502, cần tháo vòi, gõ nhẹ vào thân chai cho keo từ miệng chai chảy hết xuống thân chai rồi đậy nắp thật kỹ. Đặt chai keo vào nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để tránh làm keo khô hoặc mất tác dụng.

Một trong những cách lý tưởng nhất để bảo quản keo 502 chính là đặt keo 502 trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, vì keo 502 độc và có mùi khó chịu nên cần bọc giấy báo bên ngoài và làm dấu để tránh nhầm lẫn. Trên đây là hướng dẫn sử dụng và bảo quản keo 502 tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng keo 502 để sử dụng hàng ngày hay phục vụ các lĩnh vực sản xuất, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung cấp những sản phẩm chất lượng.

Lê Trinh