Tin tức

Đang Online: 47

Lượt truy cập: 836,788


dichvunha.vn

Giấy nhám tự thải mùn

(09/04/2013 | 16:43)
Tuy mang lại hiệu quả khá cao trong các lĩnh vực đời sống con người nhưng những tác động mà giay nham mang lại không phải là ít, ví dụ như việc sử dụng giấy nhám có thể làm ô nhiễm môi trường…Chính vì thế  những nhà nghiên cứu và sản xuất đã đưa ra những sản phẩm giấy nhám tự thải mùn, sản phẩm này vừa tiết kiệm được chi phí, công sức và cả việc hạn chế làm hại đến môi trường xung quanh con người.

Giấy nhám tự thải mùn hay còn gọi là giấy nhám Five Plus với chức năng tự thải mùn do công ty CP MCM Việt Nam hợp tác sản xuất. Sản phẩm có hình tròn từ 3” đến 9”, hình chữ nhật, hình tam giác, dạng băng (vòng) tròn, dạng cuộn… Số hạt mài: 40; 60; 80; 100; 120; 150; 180; 240; 320; 400; 600; ... gia công theo nhu cầu của khách hàng. 

Đối với các loại giấy nhám khác, khi sử dụng, hạt mùn sinh ra khi mài (chà) sẽ tích tụ lại và lấp phẳng khe hở giữa các hạt mài trên bề mặt của giấy nhám. Điều này sẽ làm giấy nhám bị mòn nhanh chóng, độ sắc của hạt mài và bị trơ bề mặt làm giảm hiệu quả mài. Mặt khác, lượng bùn sản sinh ra khi mài sẽ bay trong không khí gây độc hại cho người làm việc và ô nhiễm môi trường.

Với loại giấy nhám Five Plus tự thải mùn này lượng mùn sẽ khắc phục được những hạn chế trên. Cơ chế hoạt động được miêu tả như sơ đồ sau:

Loại sản phẩm này được thiết kế đặc biệt có thể sử dụng cả hai mặt. Tức là sau khi độ mài của mặt 1 hết tác dụng thì lật mặt 2 để mài tiếp và đạt hiệu quả như nhau. Đối với sản phẩm có thêm một lớp vải lông để tự dính vào máy mài, sau khi mặt chính hết tác dụng thì bóc lớp vải lông đó bỏ đi để tiếp tục mài mặt còn lại. Loại giấy nhám tiện dụng này được sử dụng trong việc hoàn thiện các bề mặt sắt, gỗ, đá, gốm trước khi sơn. 

http://www.giaynham.info