Tin tức

Đang Online: 26

Lượt truy cập: 836,762


dichvunha.vn

Đặc điểm keo dán gỗ Epoxy

(29/10/2016 | 13:27)
Gỗ là một vật liệu không mấy xa lạ và đặc biệt với tất cả mọi người nhưng để kết dính các thanh gỗ lại với nhau đòi hỏi phải có một loại keo dán gỗ riêng và chuyên dụng cho nó. Chúng ta không thể nào sử dụng keo dán nhựa hay keo dán kim loại cho gỗ được vì sẽ không đảm bảo độ kết dính.

Trong ngành thủ công mỹ nghệ và sản xuất gỗ keo dán gỗ là thành phần không thể thiếu để kết dính gỗ lại với nhau. Người ta thường sử dụng keo trong điều kiện từ 40 – 100 độ C để đảm bảo hiệu quả và độ kết dính sản phẩm tốt nhất. Để mối dán keo chắc và bền trước khi dán cần phải làm sạch mảnh gỗ, có thể sử dụng vải để lau sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn để tăng khả năng kết dính.

Keo dán gỗ hay keo Epoxy có một số đặc điểm nổi bật so với việc sử dụng các phương pháp kết dính khác trên vật liệu gỗ:


+ Độ bám dính: sản phẩm được sản xuất từ những nhóm Epoxy, hydroxyl, amin và các phân cực khác nên keo có khả năng kết dính rất tốt, có thể áp dụng trên nhiều vật liệu khác nhau trong đó có gỗ, kim loại và cả gốm. Nhà sản xuất hoàn toàn có thể cải thiện độ bám chắc của sản phẩm thông qua việc tính toán để có được độ nhớt hoàn hảo nhất.

+ Kết dính: độ kết dính của keo dán gỗ Epoxy phải nói rằng rất tốt và độ bền lớn. Khi những mối ghép của gỗ được dán bằng keo bạn khó có thể phá vỡ nó với một lực nhỏ thông thường.

+ Độ co thấp: không giống như các loại keo khác keo Epoxy khi đóng rắn có tỉ lệ co ngót rất nhỏ, ít tại ứng xuất nên liên kết bền và chặt hơn. Ngoài ra, keo còn có độ ổn định cao, không bị tác động nhiều từ môi trường cho nên vết dán keo sẽ rất chắc.


+ Độ rão thấp: keo dán gỗ Epoxy khi được đóng rắn sẽ duy trì trạng thái rất tốt, không bị rão như các loại keo gốc nhựa dẻo khác. Nó cũng có thể hoạt động tốt trong môi trường nước và nơi có độ ẩm cao mà không ảnh hưởng chất lượng mối dán.

+ Bền ẩm và dung môi: một trong những đặc điểm khác của loại keo dán gỗ này so với những loại keo gốc protein, tinh bột… đó là nó không hề nhạy với độ ẩm, tức là không bị tác động bởi yếu tố này. Chính vì điều này mà keo dán gỗ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau chứ không phải chỉ sử dụng để dán gỗ.

Thông tin thêm và sản phẩm keo dán gỗ tại http://www.tcxd.vn/keo-dan-go-cs-954.aspx
http://www.tcxd.vn/thi-cong-son-epoxy-cs-2544.aspx


T.T