Tin tức

Đang Online: 6

Lượt truy cập: 817,202


dichvunha.vn

Đặc điểm của trục cao su lăn keo có rãnh

(06/02/2018 | 16:53)
Trục cao su lăn keo có rãnh có tác dụng trong việc trải đều một lượng keo lên bề mặt sản phẩm giúp kết dính các chi tiết lại với nhau để hoàn thiện sản phẩm. Để giúp bạn có thể sử dụng loại trục này một cách hiệu quả, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số đặc điểm của trục cao su lăn keo có rãnh cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Trục cao su lăn keo có rãnh là gì?
Trục cao su lăn keo có rãnh được ứng dụng khá phổ biến trong ngành sản xuất gỗ. Khi đó, trục cao su lăn keo có tác dụng phủ đều một lớp keo với độ dày, mỏng nhất định theo yêu cầu lên bề mặt gỗ để kết dính các chi tiết trong sản phẩm. Đồng thời, bảo vệ sản phẩm khỏi tác động của con người và môi tường góp phần làm tăng thêm tính sản phẩm một cách hiệu quả.

Về cấu tạo của trục cao su lăn keo có rãnh cũng gồm 2 phần gồm: phần lõi bằng sắt bên trong và phần cao su bên ngoài. Phần vật liệu bọc cao su bên ngoài có ưu điểm là độ đàn hồi cao, chống mài mòn, kháng dung môi tốt bởi lõi được làm bằng thép không gỉ rất tốt.


Thứ hai, Yếu tố quyết định hiệu quả của trục cao su lăn keo có rãnh
Do trục cao su lăn keo có rãnh, do đó mật độ rãnh là một trong những yếu tố quyết định đến độ đồng đều của lớp keo khi quét lên sản phẩm. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn trục cao su có kích thước và mật độ rãnh sao cho phù hợp.

Bên cạnh, sự kết hợp của trục cao su có rãnh và trục gạt keo cũng có ảnh hưởng đến độ đồng đều của keo trong quá trình kết dính sản phẩm. Do đó, nếu trong điều kiện lực ép giữa trục cao su lăn keo có rãnh và trục gạt keo quá lớn sẽ làm cho các rãnh cắt trên trục cao su bị biến dạng, làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp keo phủ trên về mặt sản phẩm.


Thứ ba, Biện pháp duy trì tuổi thọ sử dụng trục cao su lăn keo có rãnh
Để có thể kéo dài được tuổi thọ sử dụng của trục cao su lăn keo có rãnh bạn cần chú ý các điểm quan trọng sau:

+ Phải sử dụng đúng loại keo phù hợp với chất liệu cao su phủ trên bề mặt trục.

+ Trục phải đạt được độ cứng đồng đều, lớp cao su bọc bên ngoài không được có khuyết điểm hay tạp chất làm ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm.

+ Ngoài ra, lớp vỏ cao su bọc ngoài và phần lõi sắt bên trong phải đảm bảo chất lượng tốt, khả năng chịu lực tốt, đàn hồi hợp lý, khả năng chống ăn mòn và kháng dung môi hiệu quả,…

+ Trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ, khô ráo để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của trục cao su.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được đặc điểm của loại trục cao su lăn keo có rãnh để có thể sử dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công!

T.H