Tin tức

Đang Online: 71

Lượt truy cập: 767,506


dichvunha.vn

Tin Tức Nội Bộ

Chiến Lược SEO

Để website sở hữu một thứ hạng cao và ổn định trong bảng kết quả tìm kiếm của Google thì bạn cần Xây dựng chiến lược SEO hiệu quả. Vậy, làm thế nào để có được một chiến lược SEO hiệu quả? Hãy cùng www.tranlegroup.com/xay-dung-chien-luoc-seo-hieu-qua-tvc-5-tv-20.aspx tham khảo bài viết sau đây.

1. Nghiên cứu thị trường, xu hướng tìm kiếm:

Tìm hiểu kĩ về thị trường cũng như lĩnh vực mà bạn hoạt động là yếu tố đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi bạn làm SEO. Nghĩa là bạn cần hiểu mình đang kinh doanh cái gì, lĩnh vực mà mình đang hoạt động có tính cạnh tranh như thế nào?xu hướng của khách hàng trong lĩnh vực này là gì? từ giải đáp của những thắc mắc này mà chúng ta hiểu hơn về thị hiếu của  khách hàng, định hướng được chiến lược kinh doanh cũng như chiến lược SEO phù hợp và hiệu quả (tìm từ khóa phù hợp, xây dụng nội dung trang thiết thực…)

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh:

Để chắc chắn cho sự thành công của một chiến dịch SEO, đương nhiên chúng ta cần hiểu về những đối thủ cạnh tranh với mình: họ đang đứng ở vị trí bao nhiêu trong bảng xếp hạng, sử dụng những kỹ thuật gì?...từ đó có sự “so sánh lực lượng”, rút ra nhữn ưu thế, khuyết điểm của mình so với đối thủ để  có được những bước đi chắc thắng nhất.


3. Lựa chọn từ khóa:

Sau khi đã đánh giá được đối thủ cạnh tranh, chúng ta sẽ tìm từ khóa phù hợp và có tính cạnh tranh nhất cho trang của mình.

Để có từ khóa hiệu quả, bạn cần phân tích từ khóa: dựa trên nhu cầu của khách hàng, xu hướng sử dụng từ khóa tìm kiếm của khách hàng, sự phù hợp của từ khóa với sản phẩm, dịch cụ của mình.

4. Xây dựng website, tối ưu cấu trúc:

Sau khi đã có từ khóa, chúng ta cần có một website để tiến tối ưu cấu trúc và xây dựng nội dung cho trang của mình.

5. Submit website lên các công cụ tìm kiếm:

Để có thể bắt đầu SEO thì chúng ta cần đưa website lên công cụ tìm kiếm. Có khá nhiều cách để đưa web lên Google, tuy nhiên một trong những cách mà bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng và miễn phí là website bằng Google Webmaster Tool

6. Bắt đầu xây dựng backlink – quảng bá website

Đây là bước bạn cần thực hiện thường xuyên để dẫn dắt khách hàng về cho trang của mình. Để đảm bảo cho hiệu quả cạnh tranh, chúng ta không nên chỉ quan tâm tới số lượng của các backlink mà cần chú trọng tới nội dung của các back link đó.


Đ.T