Tin tức

Đang Online: 33

Lượt truy cập: 836,774


dichvunha.vn

Các hình thức và kích thước của giấy nhám

(04/06/2018 | 09:13)
Để có thể đáp ứng mọi nhu cầu và yêu cầu sử dụng của các ngành nghề, lĩnh vực, giấy nhám ngày càng đa dạng về hình thức và kích thước. Để bạn đọc có thể dễ dàng chọn được loại giấy nhám phù hợp, chúng tôi sẽ cung cấp một vài hình dáng và kích thước cơ bản của giấy nhám. 

1. Hình thức (shape)

Giấy nhám được phân thành các hình thức sau, mỗi hình thức có đặc điểm và ứng dụng riêng.

- Giấy nhám tờ: Có nhiều kích thước, từ 9 - 11 inch, thường thủ công bằng tay trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực lẫn trong đời sống hàng ngày. 

- Giấy nhám cuộn: Được cuộn lại thành từng vòng, khi sử dụng sẽ cắt theo kích thước yêu cầu. Loại giấy nhám này thường được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. - Đai nhám: Có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều kích cỡ của máy chà nhám. Thay vì sử dụng nền giấy, đai nhám thường sử dụng nền vải để gia tăng độ bền và dẻo dai. 

- Đĩa nhám: Tương tự như đai nhám nhưng thường được ứng dụng cho những công việc chà nhám theo quỹ đạo hình tròn. 

- Giấy nhám bọt biển: Dùng để chà nhám bề mặt gỗ trong ngành mộc, sản xuất đồ gỗ nội thất. 

2. Kích thước (grit)

Mỗi hình dáng giấy nhám tương ứng với một kích thước khác nhau. Kích thước ở đây được hiểu là sự phân bổ hạt mài trên mỗi inch giấy nhám, mang tính quyết định chất lượng và khả năng mài của giấy nhám. Có nhiều tiêu chuẩn quy định kích thước giấy nhám, trong đó, có 2 tiêu chuẩn buộc phải tuân thủ là Tiêu chuẩn Hoa Kỳ CAMI và Tiêu chuẩn FEPA châu Âu. Trong đó, Tiêu chuẩn FEPA châu Âu tương tự như Tiêu chuẩn ISO 6344.Khi lựa chọn giấy nhám, bên cạnh hình thức thì kích thước hạt mài là rất quan trọng. Chọn giấy nhám có hạt mài phù hợp sẽ góp phần gia tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí vật tư và nhân công. 

Mọi nhu cầu sử dụng giấy nhám, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung cấp những sản phẩm chất lượng. 

Lê Trinh