Tin tức

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 807,192


dichvunha.vn

5 cách xử lý keo 502 khi bị dính

(29/09/2014 | 16:13)
Keo 502 là một hỗn hợp các thành phần hóa học có khả năng dính chặt siêu nhanh, siêu bền, nó được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như trong lao động sản xuất, mang lại những lợi ích vô cùng to lớn. Tuy nhiên cũng chính vì công dụng của keo 502 đã gây nên một số rắc rối cho người sử dụng ví dụ như bị keo 502 dính vào tay hay quần áo…. Vậy nếu bạn gặp trường hợp này thì phải giải quyết nó như thế nào, hãy tìm hiểu những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.


1.Cách xử lý tự nhiên khi bị dính keo 502 

Cách xử lý tự nhiên khi bị keo 502 dính vào tay đó là ngâm chúng vào trong nước xà phòng để chúng mềm ra tuy nhiên yêu cầu bạn phải ngâm chúng càng sớm càng tốt, đề phòng vết keo đã dính cứng quá lâu sẽ có tác dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể pha thêm một chút giấm vào trong hỗn hợp này để tẩy bỏ hoàn toàn lớp keo 502 dính trên tay. Với cách xử lý này có thể có tác dụng hoặc không tùy vào thời điểm cũng như số lượng keo dính ở tay. Nếu như làm theo cách này mà bạn vẫn chưa tẩy được vết keo thì hãy lau khô chúng và thực hiện một số cách tiêp sau đây.

2. Cách xử lý khi bị dính keo 502 với Acetone 

Ai cũng biết Acetone là một hợp chất dùng để tẩy rửa hay xóa bỏ sơn móng chân, món tay tuy nhiên sử dụng Acetone để làm mềm cyanoacrylate có trong keo 502 thì không phải ai cũng biết. Nếu trường hợp tay bạn bị dính keo 502 thì có thể dùng Acetone đổ trực tiếp lên tay để tẩy rửa nó. Đối với phương pháp này bạn lưu ý không được dùng bông thám vì nó có thể phản ứng mạnh với chất cyanoacrylate có trong keo 502. Đặc biệt bạn cũng không được dùng Acetone đổ vào các vết thương hở hay các vùng da nhạy cảm như mắt, mũi, miệng…


3. Cách xử lý khi bị dính keo 502 với giấy nhám / rũa 

Phương pháp tẩy keo 502 này chỉ sử dụng trên bề mặt vật dụng như quần áo, giày dép…còn nếu sử dụng trên da bạn nên cẩn thận vì nếu chà sát mạnh sẽ gây tổn thương cho da. Thay vì dùng giấy nhám khi bị keo 502 dính trên da bạn có thể ngâm chúng vào nước nóng sau đó dùng viên đá bọt chà lên, như vậy vết keo 502 sẽ dễ dàng bung ra. 

4. Cách xử lý khi bị dính keo 502 với bơ 

Đây cũng là một phương pháp tẩy keo 502 khá đơn giản chỉ cần dùng bơ thoa đều một lớp lên chỗ keo dính, làm liên tục cho đến khi nào vết keo 502 mềm ra thì bạn có thể rửa sạch chúng bằng nước là được.

5. Cách xử lý khi bị dính keo 502 bằng hỗn hợp Acetone với WD40 (Dầu chống gỉ) 

Nếu những phương pháp trên không hiệu quả thì bạn có thể thực hiện phương pháp dưới đây của chúng tôi. Sở dĩ WD40 hay còn gọi là dầu chống gỉ có thể kết hợp cùng với Acetone  vì Acetone bay hơi khá nhanh. Việc trộn hai hỗn hợp này với tỉ lệ 1:1 sau đó bôi lên chỗ bị keo 502 dính thì chúng sẽ mang lại hiệu quả tức thì cho bạn. Hi vọng rằng những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm xử lý keo 502 hiệu quả hơn cho mình.

Thùy Duyên